หากท่านต้องการลงประกาศ หรือประชาสัมพันธ์เรื่องราวต่างๆ หรือต้องการเปิดรับสมัครงาน หรือแนะนำโปรโมชั่นต่างๆ ส่งข้อความ พร้อมรูปภาพประกอมของท่านมาที่ kookkhu@hotmail.com ฟรีทุกอย่าง.....รับประกันไม่มีข้อผูกมัดใดๆทั้งสิ้น........

หางาน ช่วงปิดภาคเรียนที่เหมาะกับคุณ

ในตลาดงานที่แข่งขัน งานช่วงปิดภาคเรียน หรืองานฝึกหัดสามารถสร้างความแตกต่างในการเข้าถึงงานประจำได้ นายจ้างจำนวนมาจะใช้ประสบการณ์ในงานเก่าเพื่อประเมินทักษะ และความสามารถของลูกจ้างที่ได้คาดหมายไว้ ทักษะที่เรียนรู้ในการทำงาน และทักษะที่เรียนรู้จากในชั้นเรียน งานช่วงปิดภาคเรียนที่เกี่ยวกับอาชีพ หรืองานฝึกหัดให้ประโยชน์มากต่อการแข่งขันเมื่อคุณหางานทำเป็นงานแรกของคุณ คุณจะได้อะไรกับงานช่วงปิดภาคเรียนบ้าง
- ได้รับประสบการณ์งานที่ค่าก่อนจบการศึกษา
- พัฒนาทักษะความชำนาญ
- ประเมินค่าความชอบและไม่ชอบส่วนบุคคลที่จะทำให้คุณตัดสินใจได้
- พัฒนาการติดต่อย่างชำนาญ
- ได้รับความมั่นใจในความสามารถของคุณ
- ทำประวัติย่อให้น่าสนใจยิ่งขึ้น เป็นสิ่งที่จะช่วยให้คุณได้รับการจ้างงานเต็มเวลา

ชนิดของการสัมภาษณ์ที่คุณอาจต้องผ่าน
1. การสัมภาษณ์คัดเลือก นี่เป็นรอบแรกของการสัมภาษณ์เมื่อการสัมภาษณ์ได้เริ่มต้นขึ้น คำถามสัมภาษณ์ที่คุณมักถูกถามมากที่สุดนั้นจะเกี่ยวกับคุณสมบัติของคุณ จำนวนปีของประสบการณ์ของคุณ ความเต็มใจในการย้ายที่ใหม่และอื่นๆ
2. การสัมภาษณ์กดดัน ในการสัมภาษณ์ชนิดนี้ คุณจะพบว่าตัวคุณเองกำลังประสบกับการซักถามแบบคาดคั้น คำถามการสัมภาษณ์แบบกดดันโดยมากจะทำให้คุณรู้สึกสับสน หวาดหวั่นและระแวง ถ้าหากคุณยังคงสงบนิ่ง เตรียมพร้อมและตั้งสติได้ในระหว่างการสัมภาษณ์ประเภทนี้ก็เท่ากับคุณได้ชนะไปแล้วครึ่งหนึ่ง
3. การสัมภาษณ์สถานการณ์ ในการสัมภาษณ์ชนิดนี้ โดยทั่วไปผู้สัมภาษณ์จะสมมติสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นในงานให้กับผู้สมัคร การสัมภาษณ์สถานการณ์ต้องการให้ผู้สมัครแก้ไขสถานการณ์อันเป็นปัญหาซึ่งจะนำไปสู่ความสำเร็จในตอนท้าย
4. การสัมภาษณ์กลุ่ม ผู้สัมภาษณ์อาจถูกรวบรวมมาจากสมาชิกของแผนกที่คุณกำลังจะสมัครหรือจากการผสมผสานร่วมกันของพนักงานจากทั่วบริษัท ซึ่งเป็นผู้ที่คุณอาจต้องทำงานด้วย ประโยชน์ของการสัมภาษณ์กลุ่มนี้ ดีสำหรับผู้สมัครคือการสัมภาษณ์ของคุณไม่ได้ถูกตัดสินด้วยความเห็นของคนเพียงคนเดียว ถ้าผู้สัมภาษณ์คนใดคนหนึ่งไม่เห็นด้วย คนอื่นก็อาจจะไม่คิดแบบนั้น

ข้อความจาก : www.buddyjob.com